Vịt quay bắc kinh chay

Ngày Rằm sắp tới các chị em hãy làm món Vịt quay Bắc kinh chay này để đãi các thành viên trong gia đình nhé, vậy là cả nhà sẽ có món ăn đặc biêt dùng cho ngày Rằm đặc biệt là Trung thu!

– Pha xốt ướp: 1/2 chén nước, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 2,5M Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3M tiêu xay, 1m gừng băm, 1M hành boa-rô phi, 1M rượu mai quế lộ, 1M mật ong, 2M ngũ vị hương, trộn đều.
– Cho đậu hũ vào hỗn hợp xốt để ướp cho thấm gia vị. Vớt ra để ráo. Giữ lại phần xốt ướp. 

– Cho 1M dầu ăn, 1M boaro phi, cho các loại nấm vào áp chảo, sau đó thêm 2M nước xốt ướp.

– Trải miếng tàu hủ ky, rắc lên 1 ít bột năng. Lần lượt trải đều theo từng lớp, đậu hủ trắng mặt chiên vàng để ngoài áp vào miếng tàu hủ ki và mặt trắng lên trên, thêm nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm kim châm, sau đó thêm 1 miếng đậu hủ đặt lên trên. Gói kín và chặt các nguyên liệu thành khối hình chữ nhật. Phết màu điều lên lớp vỏ bên ngoài.

– Chiên áp chảo cho vàng giòn và các thành phần kết dính lại.

– Đun sôi 3M nước, 1M xốt xá xíu chay, 1m dầu hào chay, trộn đều cho đến khi hơi sệt lại, rưới lên lớp da vịt chay.

 

Những nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Lời khuyên cho mẹ khi bé bị tiêu chảy

Gà kho me

Miến xào lươn chiên giòn

Lẩu mắm cá kèo

Cồi sò điệp xốt cay

Gà xào chua ngọt

Các chức năng trong “Tiện ích – Addons” của VPSSIM

Cách làm mắm me chua chua ngọt ngọt cho món ăn thêm đậm vị

Cách chiên tôm ngon giòn tan tại nhà