Đừng để rối loạn mỡ máu vì…ăn Tết
Anh Cao Xuân Tùng (Q.Gò Vấp, Tp.HCM) than thở: Tết rồi đi đến nhà nào cũng ăn nhậu, một ngày đến 5-6 bữa, báo hại khi hết Tết, cả nhà đi khám sức khỏe mới biết mình đã bị lipid máu. Giờ thì phải kiêng khem rồi.
Chưa đến mức bị bệnh như anh Tùng, chị Hồng Hoa (25 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng buồn phiền vì Tết xong tăng lên 5kg, bạn bè nhận xét là người cứ “tròn trùng trục”. Chị Hoa tìm đến Trung tâm Dinh dưỡng để được tư vấn thì sau khi kiểm tra, bác sĩ cảnh báo chị có nguy cơ cao bị Mỡ máu . Về nhà kể chuyện, ai cũng bất ngờ vì không nghĩ là trẻ như chị lại có nguy cơ bị mỡ máu.
Theo BS Nguyễn Viết Quỳnh Thư (Trưởng Khoa Dinh Dưỡngng, BV Nguyễn Tri Phương, TP.HCM) cho biết: Tết kéo dài, ăn uống nhiều bữa hơn ngày thường với những thực phẩm năng lượng cao kèm theo chế độ sinh hoạt không điều độ tác động xấu, dễ gây tăng cân và dẫn tới rối loạn các thành phần mỡ máu.
Những món ăn truyền thống của Tết Việt như bánh chưng, bánh tét, lạp xưởng, giò thủ, nem rán, thịt kho tàu, bia, rượu, nước ngọt…đều chứa nhiều cholesterol, chất béo, bột đường gây bất lợi cho sức khỏe nếu quá lạm dụng. Tuy nhiên, rối loạn mỡ máu sau dịp Tết còn do chính khả năng tổng hợp cholesterol của cơ thể mỗi người.
Các nghiên cứu mới nhất trên thế giới đã chỉ rõ, chỉ 20% cholesterol có nguồn gốc từ thực phẩm nạp vào, 80% còn lại là do cơ thể tự tổng hợp. Như vậy, dù không nạp cholesterol bằng đường ăn uống, nhiều người vẫn có nguy cơ bị thặng dư cholesterol và rối loạn mỡ máu.Với việc hình thành các mảng xơ vữa trên động mạch, rối loạn mỡ máu còn có “họ hàng gần” với nhiều bệnh lý nguy hiểm như: Cao huyết áp, đột quỵ tim, đột quỵ não, Gan nhiễm mỡ, sỏi mật, gout…
Do vậy, sau Tết là thời điểm mỗi người cần nhanh chóng thoát khỏi dư âm của những buổi tiệc tùng, du Xuân; song song đó thiết lập lối sống lành mạnh, tăng cường vận động và bổ sung tinh chất thiên nhiên giúp điều hòa Cholesterol, kiểm soát mỡ máu để bảo vệ sức khỏe.
Trong khẩu phần ăn hàng ngày, nên tăng cường chất xơ từ rau xanh, trái cây; hạn chế chất béo, đường, hạn chế đồ ăn mặn, rượu, bia; không hút thuốc lá; chỉ nên ăn 100g thịt/ngày và uống đủ nước (2 lít/ngày).
Ngoài ra, dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để vận động thể lực. Các bài tập không chỉ góp phần ngăn chặn sự hình thành các mảng xơ vữa do chất béo, năng lượng dư thừa từ thức ăn gây nên mà còn nâng cao sức khỏe toàn thân, bảo vệ cơ thể trước mối nguy bệnh tật.
Đặc biệt, trong việc phòng ngừa rối loạn mỡ máu, quan trọng hơn cả là giải quyết được vấn đề 80% lượng cholesterol do cơ thể tự tổng hợp, tức là làm sao để cơ thể tự điều hòa được việc sản sinh cholesterol và các thành phần mỡ máu ở mức cần thiết và có lợi.
Theo khuynh hướng dự phòng và điều trị rối loạn mỡ máu tiên tiến hiện nay, GDL-5 được các nhà khoa học Mỹ khẳng định là hoạt chất sinh học thiên nhiên có khả năng kiểm soát mỡ máu, điều hòa cholesterol hiệu quả.
GDL-5 được tinh chiết theo công nghệ độc quyền của Mỹ, giữ lại được nhiều nhất các thành phần sinh học thiên nhiên quý của policosanol (có nguồn gốc từ phấn mía Nam Mỹ) sẽ giúp tế bào hoạt động khỏe, tiếp nhận cholesterol được tốt hơn. Với cơ chế tăng hoạt hóa receptor tế bào, ngăn cholesterol bám vào thành mạch, từ đó giảm nguy cơ Xơ vữa động mạch và sự hình thành các cục máu đông trong mạch máu, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của tình trạng rối loạn mỡ máu .
Phân phối & Tiếp thị: Unistar Group
Địa chỉ: Địa chỉ: Số 53a, ngõ 322 đường Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 04.6259 3366
Email: dvkh@unistargroup.vn