Trang chủ Tuyển dụng Việt Nam chế tạo thành công phức hệ Nano FGC hỗ trợ điều trị ung thư

Việt Nam chế tạo thành công phức hệ Nano FGC hỗ trợ điều trị ung thư

Ngày 11/10 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ Nano FGC trong dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư”.

Tham dự sự kiện có các nhà khoa học hàng đầu đến từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; các chuyên gia y tế Hội Nội khoa Việt Nam, Học viện Quân y, các chuyên gia ung bướu.

Tại Hội thảo, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam công bố lần đầu tiên các nhà khoa học Việt Nam chế tạo thành công phức hệ Nano FGC ưu việt với nhiều ưu thế vượt trội so với những hệ dẫn truyền thống.

Theo TS. Hà Phương Thư, Trưởng phòng Nano Y sinh – Viện Khoa học Vật Liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam: Lâu nay việc dùng trực tiếp củ nghệ và tam thất thường không mang lại hiệu quả vì hoạt chất Curcumin khó tan, hấp thu kém và hàm lượng Notoginseng trong tam thất thấp. Do đó, bà cùng cộng sự đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nano nhằm đưa Curcumin từ đặc điểm khó tan thành những chất tan tốt trong nước bằng phức hệ nano FGC: Nano (Fucoidan-Curcumin-Ginseng) chuyển giao cho Công ty cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI chế tạo thành sản phẩm CumarGold Kare dùng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Curcumin (nghệ) được nano hóa thông qua việc sử dụng đồng thời hai loại chất mang có nguồn gốc thiên nhiên là Fucoidan (rong/tảo biển nâu) và Saponin Notoginseng (tam thất).

TS. Hà Phương Thư cho biết, phức hệ Nano FGC đã cải thiện độ tan, tối ưu khả năng bao gói, bảo vệ dược chất khỏi những rào cản sinh học, nâng cao thời gian lưu thông của thuốc trong hệ tuần hoàn, tập trung hoạt chất tại vùng khối u thông qua hai cơ chế hướng đích: thụ động và chủ động.

 

  • Địa chỉ: 47 Nguyễn Hữu Cảnh, TP Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
  • Email: vietgroup9999@gmail.com
  • Điện thoại: 0232 393 66 88

Tin tức Vietgroup

Nhập email nhận tin mới

Kết nối Vietgroup