Trang chủ Tuyển dụng Chế tạo thành công hoạt chất dẫn điều trị ung thư

Chế tạo thành công hoạt chất dẫn điều trị ung thư

Sáng 11-10, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo khoa học công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ Nano FGC, là chất dẫn hiệu quả cho các hoạt chất dùng trong dự phòng và điều trị ung thư.

Tại hội thảo, TS. Hà Phương Thư – Trưởng phòng Nano y sinh, Viện Khoa học vật liệu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ) – cho biết: Lâu nay, việc dùng trực tiếp củ nghệ và tam thất thường không mang lại hiệu quả vì Curcumin khó tan, hấp thu kém và hàm lượng Notoginseng trong tam thất thấp. Do đó, Viện Khoa học vật liệu đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Nano nhằm đưa Curcumin từ đặc điểm khó tan thành những chất tan tốt trong nước bằng phức hệ Nano FGC: Nano (Fucoidan-Curcumin-Ginseng) để chế tạo thành sản phẩm CumarGold Kare dùng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Điểm đột phá của phức hệ Nano FGC nói trên là việc sử dụng toàn bộ nguyên liệu là hợp chất từ thiên nhiên, cây cỏ Việt Nam. Đồng thời đã cải thiện độ tan, tối ưu khả năng bao gói, bảo vệ dược chất khỏi những rào cản sinh học, nâng cao thời gian lưu thông của thuốc trong hệ tuần hoàn, tập trung hoạt chất tại vùng khối u thông qua 2 cơ chế hướng đích: Thụ động và chủ động.

Có thể thấy, công nghệ Nano tuy còn khá mới ở Việt Nam, nhưng đã thể hiện vai trò quan trọng trong lĩnh vực y dược học.

  • Địa chỉ: 47 Nguyễn Hữu Cảnh, TP Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
  • Email: vietgroup9999@gmail.com
  • Điện thoại: 0232 393 66 88

Tin tức Vietgroup

Nhập email nhận tin mới

Kết nối Vietgroup